ของฟรียังมีในโลก กับโปรแกรมงานกราฟฟิกที่ให้ดาวน์โหลดมาใช้ฟรี

แนะนำโปรแกรมงานกราฟฟิกที่โหลดมาใช้ได้แบบฟรีๆ

สำหรับโปรแกรมที่ให้ดาวน์โหลดฟรีแบบไม่ติดลิขสิทธิ์ หรือเป็นโปรแกรมที่ทางค่ายผู้ผลิตตั้งใจให้ยูสเซอร์นำไปใช้ฟรีก็มีหลากหลายประเภท อย่างโปรแกรมทางการศึกษา มัลติมีเดีย ซึ่งในส่วนของโปรแกรมงานกราฟฟิก ที่อยากจะแนะนำเพื่อฝึกใช้งานเบื้องต้นทั้งงานตกแต่งภาพและงานวาดภาพ ได้แก่


โปรแกรมแต่งรูป PhotoScape เป็นฟรีแวร์ ที่มีขนาดไฟล์เล็ก สามารถดาวน์โหลดออนไลน์จากเว็บไซต์ผู้พัฒนาโดยตรงได้เลย แพลทฟอร์มการใช้งานก็ดูเรียบง่าย เหมาะกับมือใหม่ที่สนใจเรียนรู้การตกแต่งภาพด้วยตัวเอง อีกทั้งยังรองรับการใช้งานภาษาไทยด้วย

 


VPaint โปรแกรมงานกราฟฟิก ประเภทงานวาดภาพการ์ตูน ภาพพอร์ตเทรต และออกแบบภาพ 2D ซึ่งมีเครื่องมือให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย และการใช้งานก็ง่าย เรียนรู้ด้วยตัวเองได้ นอกจากนี้ยังสามารถพัฒนางานไปเป็น แอนิเมชั่น ได้ด้วย


Picasa โปรแกรมงานภาพกราฟฟิก ที่พัฒนาโดย Google เรียกว่าเป็นของฟรีที่คุณภาพดี ขนาดไฟล์เล็กกระทัดรัดและใช้งานไม่ยากเลย มีทั้งฟังก์ชั่นการจัดการรูปภาพ ตกแต่ง แก้ไข ตัดต่อ หรือสร้างงานกราฟฟิกขึ้นมาใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


โปรแกรม Paint.NET สำหรับโปรแกรมนี้ หน้าตาจะมีลักษณะคล้ายโปรแกรม Paint ของ ระบบปฏิบัติการวินโดว์ที่คุ้นเคยกันดี แต่คุณสมบัติและฟังก์ชันในการใช้งานด้านกราฟฟิกนั้น มีความหลากหลายมากกว่า เช่น การปรับแก้สี การตัดต่อภาพ พร้อมลูกเล่นพิเศษต่างๆ รวมไปถึงการวาดภาพการ์ตูน ก็สามารถทำได้เช่นกัน

 
ใช้โปรแกรมวาดภาพกันเพลินๆ แล้ว อย่าลืมแวะไปบันเทิง เพื่อผ่อนคลายและลุ้นเงินรางวัลจากเกมออนไลน์ได้ที่  ทางเข้า Vwin   เว็บไซต์ที่มีแต่ความสนุกมอบให้คุณตลอด 24 ชั่วโมง

ความคิดเห็น
(มีผู้เข้าชม 103 ครั้ง, 1 ผู้เข้าชมในวันนี้)

Related posts